Những kỷ lục đáng tự hào của Arsenal trong lịch sử FA Cup

Từ khi giải đấu The FA Cup được thành lập năm 1871, The Gunners đã giành được nhiều thành tích đáng tự hào, trở thành một biểu tượng của lịch sử bóng đá nước Anh.

FA Cup là một giải đấu bóng đá lâu đời và lớn nhất tại Anh quốc, được coi là cúp bóng đá thi đấu bằng thể thức loại trực tiếp lâu đời nhất thế giới. Và Arsenal, đội bóng thành London này đã có những kỷ lục đáng tự hào về thành tích chinh phục FA Cup.

Đầu tiên, Arsenal là đội bóng có số danh hiệu FA Cup nhiều nhất với 14 lần đăng quang trong lịch sử của giải đấu này. Sự nghiệp chinh phục FA Cup của Arsenal bắt đầu từ năm 1930 và kết thúc vào năm 2020, khi họ đánh bại Chelsea 2-1 ở trận chung kết. Điều này cho thấy đội bóng này đã có sự ổn định rất cao ở giải đấu này trong suốt hơn 90 năm qua.

Những kỷ lục đáng tự hào của Arsenal trong lịch sử FA Cup
Những kỷ lục đáng tự hào của Arsenal trong lịch sử FA Cup

Điều đặc biệt ở Arsenal trong FA Cup là họ đã giành được tổng cộng 14 chức vô địch, trở thành đội bóng vô địch nhiều nhất trong giải đấu này, vượt qua cả Manchester United và Chelsea. Các chức vô địch FA Cup đầu tiên của Arsenal được giành vào năm 1930, sau đó là vô số thành tích cao quý khác, trong đó có 3 lần trong thập niên 1930, 4 lần liên tiếp trong thập niên 2000 và 2 lần trong 3 năm gần đây nhất.

Arsenal cũng là đội bóng đầu tiên giành cú đúp FA Cup và Premier League năm 1998. Các kỷ lục này cho thấy sự đột phá và sự ưu việt của Arsenal trong việc tham gia các giải đấu bóng đá tại Anh quốc.

Trong lịch sử FA Cup, Arsenal cũng được ghi nhận là đội bóng giành chiến thắng nhiều nhất ở vòng bán kết, với 31 lần ghi được vé vào chơi trận cuối cùng. Đồng thời, họ cũng là đội bóng giành thêm nhiều lần thữ áo cờ tướng trong cuộc đua FA Cup, với 18 lần giành danh hiệu vô địch. Điều này cho thấy Arsenal là một đội bóng rất thống trị và vô đối trong cuộc đua FA Cup.

Những kỷ lục đáng tự hào của Arsenal trong lịch sử FA Cup
Những kỷ lục đáng tự hào của Arsenal trong lịch sử FA Cup

Không những thế, Arsenal cũng là đội bóng vô địch FA Cup liên tiếp nhiều nhất, trong đó có 3 lần liên tiếp từ năm 2002 đến năm 2004. Năm 2014 và 2015, Arsenal cũng đã giành chức vô địch FA Cup liên tiếp lần thứ 11 và lần thứ 12 trong lịch sử của mình.

Trong số các kỷ lục cá nhân của Arsenal trong FA Cup, tiền đạo Ian Wright là người giữ nhiều kỷ lục nhất với 24 bàn thắng, còn tiền vệ Patrick Vieira là người có nhiều danh hiệu nhất với 4 chức vô địch. Bên cạnh đó, cựu HLV của đội bóng – Arsene Wenger cũng có tên trong lịch sử khi trở thành người HLV giành nhiều chức vô địch FA Cup nhất với 7 lần vô địch.

Arsenal có những kết quả tỷ số kỷ lục rất đáng tự hào trong lịch sử FA Cup tại Anh quốc, đặc biệt là số lượng danh hiệu vô địch, chiến thắng nhiều nhất ở vòng bán kết.

Tuy nhiên, ở mùa giải năm 2020-2021, Arsenal đã bị loại khỏi FA Cup ở vòng 4 trận đầu tiên khi thua 0-1 trước đối thủ Southampton. Tuy nhiên, những kỷ lục đáng tự hào của Arsenal trong FA Cup vẫn là một phần sự kiện bóng đá lớn nhất tại Anh và thế giới, đồng thời chỉ ra sức mạnh và lịch sử của câu lạc bộ này.

Xem thêm: Ten Hag’s United “gục ngã” sau thất bại ở chung kết FA Cup 2023 trước Manchester City

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cô Đơn Cup - WordPress Theme by WPEnjoy