Huyền thoại Man Utd cổ vũ ManCity ăn ba

ManCity hiện xếp hạng thứ hai Ngoại hạng Anh, với 73điểm qua 31 trận, chỉ kém Arsenal hai điểm và chơi ít hơn hai trận. Ngày 9 và ngày 17/5, đội bóng của huấn luyện viên Pep Guardiola sẽ gặp Real Madrid ở bán kết Champions League. Nếu vào chung kết ngày 10 tháng 6, họ sẽ gặp đội thắng trong cặp Milan – Inter. ManCity còn đá chung kết CupFA với Man Utd ngày 3/6.

ManCity nhờ đó có cơ hội trở thành CLB Anh thứ hai ăn ba danh hiệu lớn trong một mùa giải. Man Utd, với Butt trong đội hình đạt kỳ tích này đầu tiên khi đăng quang tại Ngoại hạng Anh, CupFA và Champions League mùa 1998-1999.

‘ManCity là đội bóng tuyệt vời’, Butt nói với ESPN ngày 27/4. ‘Thật tình, ngoài Man Utd, bất kỳ đội nào khác giành cú ăn ba, tôi sẽ hơi đau lòng. Nhưng nếu ManCity làm đúng cách chơi đúng cách, thì hãy công bằng với họ’.

Butt đánh giá cao cách chủ sở hữu ManCity – tập đoàn City Football Group -đầu tư vào cơ sở hạ tầng và cộng đồng địa phương. Ông cũng tán thưởng việc ManCity mời Pep Guardiola làm huấn luyện viên, chơi bóng đá đẹp và giành kết quả ấn tượng. ‘Nhìn cách họ chơi bóng và những gì họ làm, bạn không thể nói họ giỏi, mà là rất giỏi’, Butt cho hay. ‘Những gì ManCity thể hiện trước Bayern thực sự đáng sợ. Vì vậy, nếu đội này giành cú ăn ba, tôi sẽ hoan hô họ’.

Theo Butt, năng lực cạnh tranh của Man Utd hiện tại kém xa ManCity. Cựu tiền vệ này khuyên lãnh đạo CLB đầu tư vào cơ sở hạ tầng như đội bóng cùng thành phố.

‘Chẳng ích gì khi mua Harry Kane vì nghĩ rằng sẽ dùng cậu ấy được 4 năm, vì điều đó cũng giống như chỉ dán miếng băng trên vết thương hở’ Butt ví von khi được hỏi về việc Man Utd việc muốn mua trung phong 29 tuổi người Anh.

Butt thừa nhận Erik Ten Hag là một huấn luyện viên xuất sắc. Nhưng ông cảnh cáo Man Utd không thể thu hút các cầu thủ hàng đầu, nếu không hiểu đúng về nguyên tắc cơ bản của một CLB bóng đá. Ông cũng lo Man Utd chỉ mua được những cầu thủ ‘đến vì tiền như năm hay sáu năm qua’.

Đội bóng của Huấn luyện viên Ten Hag có thể giành danh hiệu thứ 2, nếu thắng ManCity trong trận chung kết CupFA. Man Utd hiện xếp thứ tư Ngoại hạng Anh, với 60 điểm sau 31 trận, hơn đội xếp thứ năm Tottenham 6 điểm và chơi ít hơn một trận.

Cup Liên đoàn mùa này là danh hiệu đầu tiên của Man Utd kể từ 2017. Trong thời gian ‘Quỷ Đỏ’ trắng tay, ManCity giành được bốn Ngoại hạng Anh, 1 Cup FA, bốn Cup Liên đoàn và hai Siêu Cup Anh.

Bóng đá châu Âu mới chỉ có bảy CLB giành cú ăn ba, gồm Bayern Barca, Man Utd, Celtic, PSV, Ajax và Inter. Riêng Barca và Bayern là những CLB từng hai lần giành hai cú ăn ba.

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cô Đơn Cup - WordPress Theme by WPEnjoy